Trang chủ       Giới thiệu nhà trường       THỜI KHÓA BIỂU       Album Nhà trường       Video - Clip       LIÊN HỆ       THƯ ĐIỆN TỬ
 
 

Thông báo trên trang chủ
Thông báo trên trang chủ

Thư ngỏ gửi các thế hệ Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đă, đang công tác, học tập tại trường

Thông báo tin nhanh
 
Email của bạn:
 
Số lượt truy cập Website tranhungdaothanhxuan-hanoi.edu.vn
 
 
 
 
 
CÁC CHUYÊN MỤC / Tin tức - Sự kiện / Kế hoạch nhà trường
(Lượt xem: 27405 - Cập nhật: 4/12/2018)

KẾT QUẢ CUỘC THI “LỄ HỘI SLIDE SHOW VỀ RAU AN TOÀN”

           Cha ông ta từ xưa đã có câu: “Cơm không rau như đau không thuốc”. Từ lâu, rau xanh đã trở thành một thực phẩm thiết yếu được tiêu dùng hàng ngày. Rau cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bữa cơm gia đình có món rau phần nào thể hiện văn hóa, truyền thống của người Việt Nam. Khi kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng cải thiện rõ rệt thì khái niệm: “rau sạch”, “rau an toàn” được đông đảo người dân quan tâm. Bởi lẽ, nhu cầu sử dụng rau tăng cao, giá thành rau đem lại nguồn thu nhập lớn thì nhiều tổ chức, cá nhân, bất chấp mạng sống, bệnh tật chạy theo lợi nhuận để đưa ra thị trường những sản phẩm “rau không sạch”, thiếu an toàn thực phẩm, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

           Do đó, để tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của rau an toàn, tháng 9 vừa qua, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và sở NN&PTNT Hà Nội đã khởi xướng một sự kiện ngoại khóa “LỄ HỘI SLIDE SHOW VỀ RAU AN TOÀN” nhằm nâng cao ý thức sửa dụng “rau an toàn”, giúp học sinh có kỹ năng thuyết trình và giao tiếp tốt hơn. Các em học sinh khối 10 trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân đã rất hứng thú tham gia xây dựng các slide show vui nhộn có chất lượng và hiệu quả giáo dục cao.Đến ngày 10/10/2018, các lớp đã nộp slide show cho ban tổ chức của trường. Sau thời gian làm việc công tâm, trách nhiệm, các Thầy cô giáo trong Ban tổ chức đã lưạ chọn  được 03 nhóm có bài làm tốt nhất là 10D7, 10D8, 10D9 để tiếp tục dự thi vòng 2. Ngày 21/10/2018, các nhóm học sinh của trường cùng với các em học sinh của 06 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có chuyến thăm thực địa tại trang trại và siêu thị để hiểu thêm về hành trình của rau an toàn. Sau chuyến đi thực địa, các đội thi phải gấp rút hoàn thiện slide show và nộp bài về Sở NN&PTNN Hà Nội.

             Ngày 12/11/2018, Lễ trao giải cuộc thi sáng tạo slide show “Hãy mang rau an toàn về nhà” được tổ chức tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Cuộc thi thu hút sự tham gia của các đội thi đến từ  06 Quận nội thành Hà Nội với 18 silde show đặc sắc, công phu. Với tinh thần cố gắng, ham học hỏi, lòng nhiệt tình, sự sáng tạo của các thành viên trong các đội thi, cả 03 slide show của học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo – TX đều đạt được những  thành tích rất đáng tự hào. Cụ thể là:

             - 01 Giải Vàng: Nhóm 10D8 (gồm có 3 học sinh Trương Thị Mai Anh, Bùi Thanh Sơn và Nguyễn Viết Dương)

            - 01 Giải Đồng: Nhóm 10D9 (gồm có 3 học sinh Vũ Hà Trang, Ngô Thị Thịnh, Nguyễn Đinh Thu Trang)

          - 01 Giải Triển vọng: Nhóm 10D7 (gồm có 3 học sinh Nguyễn Huy Hoàng, Trần Thái Duy, Nguyễn Vũ Minh Long) 

 Xin chúc mừng thành tích rất đáng tự hào của các em! Thành tích hôm nay là kết quả của quá trình say mê tìm hiểu, chiếm lĩnh tri thức khoa học cùng khao khát thể hiện của các nhóm học sinh. Bên cạnh những nỗ lực ấy, chúng ta không thể không nhắc tới sự quan tâm, động viên, khích lệ kịp của các Thầy cô giáo hướng dẫn! Với thành tích này, chúng ta cùng hy vọng: học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân nói chung sẽ có thêm nhiều niềm tin, tình yêu với công tác nghiên cứu khoa học,  gặt hái thật nhiều thành công trên bước đường tương lai của mình.

Các mục khác
  NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
  Hướng dẫn công tác NCKH, SKKN năm học 2016 - 2017
  Hội nghị Cán bộ - viên chức năm học 2016 - 2017
  Hội nghị Giáo viên chủ nhiệm năm học 2016 - 2017
  Tủ sách Hướng nghiệp Nhất nghệ tinh
  Lễ ra trường của học sinh khối 12 niên khóa 2013 - 2016
  Lễ Bế giảng năm học 2015 - 2016
  H́nh ảnh Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016
  KẾ HOẠCH Tăng cường thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015.
  Giới thiệu cuốn sách “Là phụ nữ, tôi có quyền” của tác giả Louise L.Hay
  Giới thiệu cuốn sách “Giáo dục, rèn luyện thanh niên theo tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam”
  Giới thiệu tác phẩm Hà Nội - mùa thu cách mạng
  Giới thiệu tác phẩm BÁCHỒ CỦA CHÚNG TA của Trần Đương
  Giới thiệu tác phẩm Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế !
  Giới thiệu cuốn sách Mười cô gái ngă ba Đồng Lộc của tác giả Nghiêm Văn Tân
  Giới thiệu cuốn sách NHẬT KƯ ĐẶNG THÙY TRÂM
  Giới thiệu tác phẩm MĂI MĂI TUỔI HAI MƯƠI - nhật kư của Liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc
  Giới thiệu sách CÔ SẼ GIỮ CHO EM MÙA XUÂN
  Chương tŕnh Hội trường - Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân
1
2
3
4
 
 
 
   

 


 
THƯ VIỆN ẢNH
 
 
 
BÀI HÁT NHÀ TRƯỜNG
 
 
 
 
LIÊN KẾT