Trang chủ       Giới thiệu nhà trường       THỜI KHÓA BIỂU       Album Nhà trường       Video - Clip       LIÊN HỆ       THƯ ĐIỆN TỬ
 
 

Thông báo trên trang chủ
Thông báo trên trang chủ

Thư ngỏ gửi các thế hệ Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đă, đang công tác, học tập tại trường

Thông báo tin nhanh
 
Email của bạn:
 
Số lượt truy cập Website tranhungdaothanhxuan-hanoi.edu.vn
 
 
 
 
 
CÁC CHUYÊN MỤC / Tin tức - Sự kiện / Kế hoạch nhà trường
(Lượt xem: 36946 - Cập nhật: 20/9/2016)

Giới thiệu sách -  9/2016

---------------------------

 

TỦ SÁCH HƯỚNG NGHIỆP NHẤT NGHỆ TINH

(Nhà xuất bản Kim Đồng)

 

Hàng năm, khi năm học cuối cùng bậc trung học phổ thông kết thúc, hàng triệu học sinh đứng trước ngưỡng cửa các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp với câu hỏi “nên thi vào trường nào?”, “chọn ngành nghề nào cho phù hợp ?”. Ngày nay, khi sự phát triển của xã hội kéo theo sự mở rộng và phát triển không ngừng của các ngành nghề, việc chọn nghề đang trở nên khó khăn đối với học sinh khi chuẩn bị bước vào chặng đường mới, chuẩn bị lập nghiệp.

Trong thực tế, học sinh phải chọn một nghề rồi mới chọn cơ sở đào tạo phù hợp với điều kiện, năng lực... của mình. Tuy nhiên, tại Việt Nam, một bộ phận không nhỏ lớp trẻ đi theo qui trình ngược: cố gắng thi vào một trường đại học, một khoa nào đó có điểm tuyển vừa với năng lực của mình (thậm chí chưa biết khoa đó đào tạo cái gì ?), đến khi tốt nghiệp mới lo đến làm nghề gì cũng như tìm việc làm. Tình trạng ấy gây nên sự lãng phí rất lớn về cả nhân lực và của cải cho xã hội.

Xuất phát từ thực tế trên, NXB Kim Đồng đã mời sự tham gia cộng tác, biên soạn, thẩm định của các chuyên gia uy tín trong các ngành nghề gồm các giáo sư, tiến sĩ giảng dạy tại các trường đại học, nhà quản lý doanh nghiệp và các chuyên gia... Trong đó có những chuyên gia đầu ngành như giáo sư Võ Tòng Xuân (tham gia biên soạn cuốn Ngành nông nghiệp), giáo sư Lê Gia Lục (tham gia biên soạn cuốn Nghề kế toán), giáo sư Hoàng Tích Huyền (tham gia biên soạn cuốn Nghề y), họa sĩ thiết kế Lê Huy Văn (tham gia biên soạn cuốn Nghề thiết kế)... biên soạn và Tủ sách hướng nghiệp Nhất nghệ tinh ra đời với mong muốn đáp ứng phần nào nhu cầu cấp thiết ấy.

Hiện nay, Tủ sách hướng nghiệp Nhất nghệ tinh đã giới thiệu được 30 ngành nghề trong xã hội như: sư phạm, y, ngoại giao, ngân hàng, dược, báo chí, kế toán, công nghệ thông tin, quan hệ công chúng (PR), du lịch, ngoại giao, luật, marketing, quản trị kinh doanh, kiến trúc, công nghệ nano, điện tử viễn thông, bộ đội... Trong tủ sách hướng nghiệp này, mỗi cuốn sách được thiết kế như một toa tàu, mỗi toa tàu là một một nghề trong đoàn tàu hướng nghiệp song hành cùng các em trên hành trình vào tương lai. Đặc biệt, ở phần cuối mỗi cuốn sách từng ngành nghề còn có góc chia sẻ để cung cấp cho các em hs những trao đổi, những giải đáp cụ thể hơn về các ngành nghề, những phương pháp hiệu quả để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách của mỗi chúng ta, cũng như chia sẻ của các chuyên gia trên thế giới.

Ngay từ khi còn ngồi trên nghế nhà trường phổ thông, các em học sinh đã có thể chủ động tìm hiểu về các ngành nghề đa dạng, phong phú trong xã hội. Qua đó, hiểu biết về nghề đào tạo cái gì ?, làm việc ở đâu ?, nghề đó cần những tố chất gì?, môi trường đào tạo ra sao?, trình độ đào tạo ?… để có thể lựa chọn cho mình một nghề phụ hợp. 

Hãy chọn một nghề nghiệp khiến bạn luôn mỉm cười !. Đó là lời nhắn và cũng là thông điệp mà Tủ sách hướng nghiệp Nhất nghệ tinh gửi tới bạn đọc trẻ - những người đang còn phân vân trong việc chọn trường và chọn nghề.

Chúc các em học sinh thành công với mơ ước của mình trong tương lai./.

 


 

Các mục khác
  HỘI NGHỊ CÁN BỘ - CÔNG CHỨC - VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - THANH XUÂN, NĂM HỌC 2023 - 2024
  CHÀO MỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023 CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - THANH XUÂN
  LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022 CỦA THẦY VÀ TR̉ TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO – THANH XUÂN
  TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - THANH XUÂN TỔ CHỨC KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20–11
  CHÀO MỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022 CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - THANH XUÂN
  LỊCH HỌC MỚI NHẤT CỦA HỌC SINH TẠI TRƯỜNG
  LỊCH TRỰC TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021
  TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - THANH XUÂN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11
  ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - THANH XUÂN NHIỆM KỲ 2020 - 2023
  HỘI NGHỊ CÁN BỘ - CÔNG CHỨC - VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - THANH XUÂN, NĂM HỌC 2020 - 2021
  TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO, THANH XUÂN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021
  THÔNG BÁO NHẬP HỌC LỚP 10 NĂM HỌC 2020 - 2021
  HƯỚNG DẪN QUY TR̀NH NỘP HỒ SƠ NHẬP HỌC LỚP 10 NĂM HỌC 2020 - 2021
  Trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo tại Mộc Châu – Sơn La cho học sinh khối 10 và 11
  TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO – THANH XUÂN GẶP MẶT KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
  HỘI DIỄN TIẾNG HÁT CÁN BỘ QUẢN LƯ VÀ GIÁO VIÊN CỤM THANH XUÂN, CẦU GIẤY, NĂM HỌC 2019-2020
  LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI T̀M HIỂU “AN TOÀN GIAO THÔNG THỦ ĐÔ TRÊN INTERNET” NĂM 2019
  HỘI NGHỊ GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM NĂM HỌC 2019-2020
  LỄ KHAI GIẢNG năm học 2019 - 2020
  Thông báo tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2019 - 2020
1
2
3
4
 
 
 
   

 


 
THƯ VIỆN ẢNH
 
 
 
BÀI HÁT NHÀ TRƯỜNG
 
 
 
 
LIÊN KẾT